Flyer là gì? Cách thiết kế flyer thu hút khách hàng

Flyer được xem là một chiến dịch quảng cáo trong marketing rất lâu đời nhưng hiện nay vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy bạn đã biết flyer là gì hay cách thiết kế flyer để thu hút là gì? Hãy cùng sidecore.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Flyer là gì?

Flyer hay còn được gọi là tờ rơi, tờ rơi tiếp thị sản phẩm. Đây là một hình thức marketing trên giấy tờ nhằm truyền bá thông điệp và hình ảnh sản phẩm của bạn đến với khách hàng rộng rãi hơn.

Flyer được hiểu là tờ rơi quảng cáo tiếp thị

Flyer tiếp cận khách hàng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm chuyển phát tận tay, phân phát ở những nơi công cộng và gửi qua đường bưu điện. Hình thức này được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng triệt để do tính kinh tế, gần gũi với người dùng và hiệu quả nhanh chóng.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ in ấn và nhu cầu kinh doanh, tờ rơi ngày nay  được thiết kế hoàn hảo, nhiều màu sắc và thu hút sự chú ý của người dùng.

Flyer được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thông tin khuyến mãi, quảng bá sản phẩm, thông tin hội chợ, khai trương cửa hàng, chương trình ca nhạc,..

II. Đặc điểm của flyer

Flyer cũng bị nhầm lẫn một số hình thức marketing khác, dưới đây là một số đặc điểm của flyer mà bạn có thể nhận biết như:

  • Flyer là một hình thức tiếp thị truyền thống: Flyer là một hình thức quảng cáo truyền thống  không chứa bất kỳ yếu tố kỹ thuật nào. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn Flyer vì nó dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và hiệu quả khi chạy các chiến dịch quảng cáo.
  • Kịp thời: Các doanh nghiệp và cá nhân thường sử dụng tờ rơi để quảng cáo thông tin kịp thời  như hội chợ, khai trương, giảm giá.
  • Không phải lúc nào cũng “đắt xắt ra miếng”: Nhiều người lo sợ rằng tờ rơi in trên giấy của họ sẽ không giữ được lâu. Tất nhiên, in tờ rơi trên chất liệu giấy tốt sẽ giúp ấn phẩm trông thẩm mỹ và bắt mắt hơn nhưng không có nghĩa là hiệu quả sẽ tốt nhất.

III. Lợi ích của flyer trong marketing

1. Đơn giản và dễ đọc

Flyer thường được thiết kế đơn giản với ngôn ngữ hấp dẫn, bắt mắt, cỡ chữ lớn. Do đó, có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng và thuyết phục họ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

2. Giảm chi phí quảng cáo

Chi phí sản xuất flyer thường rẻ hơn nhiều so với các hình thức in ấn marketing khác, thậm chí nếu bạn lựa chọn chất liệu cao cấp khi in ấn thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn với các hình thức này cũng lớn không kém gì các hình thức marketing truyền thống.

3. Giúp tiếp cận được nhiều người

Flyer dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng

Không phải ai cũng có thể và cần truy cập internet, vì vậy họ rất ít hoặc ít theo dõi quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube. Hình thức tiếp thị bằng tờ rơi giúp giải quyết được hạn chế này và truyền bá thông tin về thương hiệu và sản phẩm đến nhiều đối tượng thông qua hình thức tiếp thị trực tiếp, dễ hành động và được nhiều người biết đến.

4. Mục tiêu dài hạn

Nếu như các hình thức marketing trên các phương tiện truyền thông đại chúng thường tồn tại trong thời gian ngắn và tồn tại trong thời gian ngắn thì tờ rơi quảng cáo lại khắc phục được những khuyết điểm này.

Bằng cách tiếp thị đúng lĩnh vực theo đúng cách, bạn có thể biết được phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp mình mọi lúc, mọi nơi, tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng và đạt được các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp.

5. Dễ dàng đo lường kết quả

Nhiều hình thức tiếp thị khó đo lường được mức độ hiệu quả, khi đó doanh nghiệp không biết được mình sử dụng đúng chiến lược hay chưa.

Tuy nhiên khi sử dụng flyer mức độ thành công sẽ được thể hiện rõ hơn. Bằng cách đo lượng khách hàng tìm đến sản phẩm, dịch vụ hay thực hiện sự nhận diện thương hiệu.

IV. Kích thích tiêu chuẩn của flyer

1. Kích thước A4 (210 x 297mm)

Kích thước flyer A4 được nhiều đơn vị lựa chọn

Kích thước này thường được các doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn. Vì tính tiện lợi, kích thước khiêm tốn, dễ tiếp thị, thông tin đến khách hàng. Không chỉ vậy, nếu công ty hướng đến khách hàng và lựa chọn khổ giấy A4 đảm bảo không quá nhiều, không quá ít và đủ dung lượng cho các thông tin cần thiết.

2. Kích thước A5 (148 x 210mm)

Kích thước này thường được sử dụng để tiếp thị về sản phẩm, dịch vụ hoặc các chương trình khuyến mãi kinh doanh và cho các sự kiện nhỏ hơn. Với không gian hạn chế để cung cấp thông tin, kích thước này phù hợp cho các chương trình và sự kiện không cần đưa quá nhiều thông tin.

3. Kích thước A3 (29,7cm x 43 cm)

Định dạng này lý tưởng cho các công ty có đơn vị kinh doanh lớn như siêu thị, trung tâm mua sắm,…Định dạng giấy lớn có lợi cho việc tiếp thị và quảng cáo, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ và mặt hàng khác nhau và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt  thông tin mình cần hơn nhờ thông tin trên tờ rơi đầy đủ và rõ ràng hơn.

4. Kích thước DL (21cm x 9,9 cm)

Kích thước này bằng 1/3 khổ giấy A4 thông thường. Khi nói đến kích thước DL, nó có thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn một chút, thuận tiện khi bạn bỏ nó vào phong bì và gửi cho khách hàng hoặc người dùng. Kích thước này phù hợp để sử dụng cho các quảng cáo dịch vụ và thư mời tham gia các sự kiện của công ty.

5. Kích thước vuông ( 20cm x 20cm / 10cm x 10 cm)

Kích thước này là hoàn hảo cho các chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp vì nó nổi bật hơn so với các tờ rơi thông thường.

V. Một số lưu ý để thiết kế flyer thu hút

1. Font chữ

Flyer truyền tải thông tin chủ yếu bằng chữ. Kiểu chữ vì vậy rất quan trọng. Vì mỗi font chữ lại mang đến những cảm xúc và ý nghĩa khác nhau. Các thiết kế tờ rơi thường có serif, sans-serif, script và phông chữ nền trang trí.

Hầu hết khách hàng không có thời gian để đọc toàn bộ tờ rơi quảng cáo. Vì vậy, hãy chọn  thông tin nổi bật và thu hút sự chú ý. Đồng thời, thiết lập các điểm nổi bật với phông chữ sáng tạo và tối ưu. Ngoài ra, đừng lạm dụng phông chữ để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng của bạn.

2. Màu sắc

Flyer cần có màu sắc hài hòa bắt mắt

Flyer là một hình thức quảng cáo phổ biến do chi phí tương đối thấp và chất lượng in ấn  trung bình. Do đó, nhiều công ty lựa chọn phương pháp in đen trắng đơn giản để tiết kiệm chi phí.
Nhưng xét trên khía cạnh thẩm mỹ và hiệu quả, nó cho thấy rằng tiếp thị bằng tờ rơi thực sự phát huy tác dụng khi được thiết kế một cách nhất quán và được in màu.

Mỗi màu sắc  mang đến cảm xúc và tiếng nói riêng như: Màu đỏ có khả năng kích thích sự thèm ăn của người ăn và đã được áp dụng cho nhiều nhãn hiệu thực phẩm và đồ uống.

Màu xanh lam mang lại cảm giác yên bình nên được sử dụng trong một số thương hiệu của mạng xã hội và ngân hàng. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với cả tờ rơi và ngành hàng của bạn.

3. Hình ảnh minh họa

Người xem chỉ có 5 giây để quyết định có tiếp tục đọc tờ quảng cáo hay không. Hình ảnh minh họa trực tiếp do đó giúp bạn dễ dàng nắm bắt  thông tin nhanh chóng và  hành động  phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Illustrator để tạo các hình minh họa của riêng mình dựa trên sự sáng tạo cá nhân của bạn. Hoặc tải xuống các hình ảnh minh họa và kho hình ảnh có sẵn trong Canva hoặc Pexels,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin về flyer là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin  này sẽ hữu ích với các bạn khi tìm hiểu về một số phương thức quảng cáo hiệu quả trong marketing. Cảm ơn các bạn đã đọc!