Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung chính xác

kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Một trong những kỹ thuật sút trong bóng đá mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tăng hiệu suất ghi bàn của mình chính là kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung. Đây là một trong những kỹ thuật sút mang lại hiệu quả rất cao trong bóng đá. Những cú sút này thường có lực đi rất mạnh và gây bất ngờ cho thủ môn đối phương. Vậy kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là gì? Thực hiện kỹ thuật này như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng KQ Bong Da để tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật này nhé.  

Giới thiệu kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung là một trong những kỹ thuật đỉnh cao trong bóng đá. Đây là kỹ thuật bóng đá được sử dụng phổ biến nhất trên sân cỏ và được sử dụng cho các đường chuyền dài, tạt cánh đánh đầu hoặc các tình huống đá phạt hay phạt góc. Dùng để đá trực tiếp qua hàng rào. Trong lịch sử bóng đá đã có rất nhiều bàn thắng đẹp được tạo nên từ kỹ thuật này. 

kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Những cú sút xoáy, khó có thể đoán được đường đi của bóng. Hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, hầu hết các đường bóng thường đi theo đường vòng cung. Các siêu sao bóng đá như Messi, Neymar, Cristiano Ronaldo, Robben,… đều là những chân sút đẳng cấp với kỹ thuật này. 

Để có thể thực hiện được kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung có 3 cách: đá bằng má trong, bằng má ngoài và bằng mu bàn chân. 

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung trong bóng đá

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn chân trụ không phải chân sút bóng, thân người tạo một góc 120-140 độ so với bóng, sau đó chạy đà và dẫm chân trụ. Nên đặt chân trụ song song với bóng, cách bóng từ 20 đến 25 cm. 
  • Bước 2: Sút chân mạnh từ sau ra trước, sau đó sút bóng. Đồng thời, cơ thể hơi nghiêng về phía trước, tạo thành một lực sút bóng mạnh. 
  • Bước 3: Cân bằng tay vì chúng cũng có thể ảnh hưởng lớn đến cú sút của bạn.
  • Bước 4: Chọn điểm chạm bóng phù hợp với các tình huống trên sân. 

Để nâng cao kỹ năng sút bóng của mình, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Trước hết, bạn nên luyện tập sút bóng xoáy qua hàng rào trước, khi đã thuần thục thì tiếp tục tập luyện đến việc lăn bóng và thực hành sút bóng. Một điều quan trọng bạn không nên bỏ qua chính là cảm giác bóng. Nếu bạn có cảm giác bóng tốt, cú sút của bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. 

kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Những cách thực hiện sút bóng xoáy vòng cung trong bóng đá

Sút bóng xoáy bằng má trong

Sút bóng xoáy bằng má trong là một cách sút với độ chính xác cao và lực bóng đi mạnh. Để có thể thực hiện được cách sút này, bạn cần thực hiện các bước sau: 

Đặt vị trí bóng và lấy đà từ 3 đến 5 bước. 

  • Bước 1: Động tác chân trụ: Chọn chân trụ là chân không thuận và đứng ở góc 120 đến 140 độ so với bóng. Sau đó chạy đà và giậm trụ. Chân trụ đặt song song với bóng, cách bóng 20-25 cm. 
  • Bước 2: Động tác chân sút: Chân sút vung mạnh từ sau ra trước, sau đó sút bóng, đồng thời nghiêng người về phía trước, tạo ra một cú sút có lực dẫn bóng đi xa hơn. 
  • Bước 3: Tư thế tay: Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần chú ý đến tư thế tay. Cần giữ thăng bằng tay sau khi sút để cú sút của bạn trông uy lực hơn. Tay phía chân trụ nên vung cao ngang vai với tay kia. 
  • Bước 4: Điểm tiếp xúc bóng: Điểm tiếp xúc bóng trong kỹ thuật này là mặt trong của bàn chân. Hướng bóng đi bổng hay sệt sẽ phụ thuộc phần lớn vào điểm tiếp xúc. 

Ưu điểm của kỹ thuật sút xoáy bằng má trong là mang lại độ chính xác cao và lực bóng mạnh. Vì vậy, để nâng cao hiệu suất ghi bàn, bạn cần phải luyện tập và nâng cao kỹ năng bắn sút bóng của mình.

kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung

Sút xoáy bằng má ngoài

Phương pháp sút bóng xoáy bằng má ngoài tương tự như phương pháp sút bóng xoáy bằng má trong. Tuy nhiên, điểm tiếp xúc với bóng trong trường hợp này sẽ là má ngoài của bàn chân. Cách sút này thường được sử dụng trong trường hợp sút xa hay những cú bắt vô lê. 

Ưu điểm của cách sút xoáy này là bóng đi rất mạnh và căng. Do đó, kỹ thuật của nó cũng khó thực hiện hơn.

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một trong những cách sút bóng xoáy theo hình vòng cung là sút bóng bằng mu bàn chân. Tuy nhiên, kỹ thuật sút bóng này không có lực mạnh như sút bằng má trong hoặc má ngoài. 

Đối với kỹ thuật này, chân trụ sẽ là chân không thuận, mũi chân sẽ hướng về hướng bạn muốn bóng tới. Khi sút, bạn sử dụng mu trong của bàn chân phải, vuốt vòng cung vào ⅕ góc dưới phải của trái bóng. Khi đá, chân phải theo hình vòng cung thuận và đá lăn lên trên so với ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái. 

Như vậy bài viết trên đây KQ Bóng Đá đã hướng dẫn các bạn kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung trong bóng đá. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện tốt được kỹ thuật sút này. Chúc các bạn thành công. Để không phải bỏ lỡ các bản tin nóng hổi về thế giới túc cầu, đặc biệt là cập nhật các kết quả bóng đá của các giải đấu như Kết quả bóng đá Đức các bạn đừng quên truy cập vào trang web Kqbongda.net mỗi ngày nhé.