Giải thích phần mềm Sopcast là gì?

Phần mềm Sopcast là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia KingFunUS đã tổng hợp những thông tin liên quan đến phần mềm ứng dụng Sopcast, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phần mềm Sopcast là gì?

Phần mềm Sopcast là gì? Sopcast được hiểu một cách đơn giản đó chính là phần mềm xem tivi trực tuyến. Sẽ có nhiệm vụ biến chiếc máy tính hoặc điện thoại di động của bạn thành một chiếc tivi chỉ cần nó đã được cài đặt phần mềm và đã được kết nối Internet.

Giải thích phần mềm Sopcast là gì?
Phần mềm Sopcast là gì?

Hiện nay, phần mềm ứng dụng Sopcast được dùng nhiều hơn đối với người xem bóng đá, đây chính được biết đến là một trong số những thế mạnh của phần mềm ứng dụng này trong việc tiếp sóng trong từng trận cầu bóng đá.

Khi dùng phần mềm Sopcast người dùng không cần phải kết nối vô tuyến như dùng tivi. Mà người sử dụng chỉ cần kết nối với hệ thống Internet, tiếp đó hãy truy cập vào Sopcast, phần mềm ứng dụng này sẽ tự động update link nhằm phát sóng chương trình mà mọi người muốn xem.

Với ứng dụng Sopcast mọi người có thể xem các chương trình truyền hình, nghe các chương trình phát thanh một cách hoàn toàn miễn phí chỉ cần có kết nối với Internet.

Phần mềm Sopcast đã được áp dụng công nghệ P2P (Peer-to-Peer), rất hiệu quả và dễ dàng sử dụng. Theo đó, công nghệ này sẽ cho phép bất cứ người nào cũng có thể trở thành đài truyền hình mà không cần phải mất một khoản chi phí lớn, cũng như là cấu hình máy chủ mạnh và có băng thông lớn.

Theo đó, các bạn có thể tạo ra được kênh tivi của riêng mình. Nghĩa là các kênh này sẽ được xem là quyền sở hữu cá nhân và không có được sự xác thực về thông tin, vì vậy nó chỉ được phép lưu hành ở trong môi trường Internet.

Dùng phần mềm ứng dụng SopCast, các bạn có thể cùng một lúc phục vụ 10.000 người dùng trực tuyến cùng với một máy tính cá nhân và đã được kết nối với băng thông rộng ở nhà.

Điều này có nghĩa là phần mềm SopCast các bạn sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền hình. Phần mềm ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ bạn phát sóng chương trình của bạn với 10.000 người trong cùng một lúc.

Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải thu thêm phí về từ hoạt động này, cũng như không được phát những sản phẩm có nội dung cấm. Những tính năng này cũng tương tự như tính năng Live Stream ngay trên Facebook. Nhưng nó ổn định và sẽ chuyên về truyền hình hơn.

Phần mềm ứng dụng SopCast chính là tên viết tắt của Streaming over P2P. SopCast là một trong số những hệ thống phát trực tiếp dựa vào P2P (Peer-to-Peer). Theo đó, cốt lõi đó là giao thức truyền thông từ phía Sopcast Team sản xuất, được đặt tên là sop: //, hoặc công nghệ SoP.

Tìm hiểu về chất lượng khi xem bóng đá qua SopCast

Giải thích phần mềm Sopcast là gì?
Tìm hiểu về chất lượng khi xem bóng đá qua SopCast
 • Đầu tiên, phần mềm SopCast sẽ hỗ trợ xem trực tiếp mà không cần phải tải về máy. Theo đó, nguyên lý hoạt động này sẽ tương tự như tivi xem ở nhà.
 • Thường thì các đoạn video khi xem qua hệ thống Internet mà còn xem trực tuyến thì thường xảy ra vấn đề về chất lượng của hình ảnh.
 • Tuy nhiên, với phần mềm SopCast được dùng dải băng thông lớn và rộng, được lựa chọn kênh có kết nối ổn định để xem. Vì vậy, chất lượng video của phần mềm ứng dụng SopCast là khá tốt.
 • Trong trường hợp kết nối đủ mạnh thì các bạn có thể lựa chọn vào các kênh truyền hình có chất lượng video full HD. Khi đó, các bạn sẽ được thưởng thức từng thước phim với độ phân giải cao nhất.
 • Phần mềm SopCast sẽ xuất hiện hiện tượng bị giật, lag và mất tiếng diễn ra khá hiếm. Chỉ ngoại trừ trường hợp kết nối internet của bạn quá bất ổn định. Còn lại đa phần đường hình của ứng dụng Sopcast khá mượt mà.
 • Đây được nhận định là ưu điểm khiến cho các tín đồ bóng đá thích ứng dụng Sopcast. Vì không ai cũng thích xem một trận bóng đá mà cứ xảy ra tình trạng bị lag; bị giật liên tục. Khi đó, nó sẽ mất đi tính kịch tính vốn có của bộ môn thể thao Vua.
 • Nếu như mạng của bạn không được ổn định, khi hãy lựa chọn cách giảm độ phân giải của video xuống nhằm duy trì mức độ ổn định của đường hình.
 • Khi giảm độ phân giải của video từ mức độ full HD xuống 720p sẽ không gây khó chịu nhiều về mặt thị giác khi các bạn dùng điện thoại/ máy tính.
 • Nhưng nếu như bạn dùng màn hình lớn của tivi, thì việc giảm độ phân giải sẽ gây mờ, hình ảnh sẽ bị răng cưa. Khi đó, bạn nên chuyển sang kênh khác nhằm có kết nối ổn định hơn.
 • Bên cạnh đó, phần mềm ứng dụng này còn hỗ trợ thêm tiếng Việt. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng tiếp cận và dùng, nhất là đối với những người anh, người chú ở nông thôn thông biết nhiều đến công nghệ cũng như tiếng Anh.
 • Để xem được video của từng trận đấu bóng đá hay bất cứ chương trình nào ở trên ứng dụng Sopcast, thì chúng ta cần có link Sopcast  của chương trình đó.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin do chuyên gia kingfunUS chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về phần mềm Sopcast là gì. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!