Thiết kế đồ họa cần học những gì? Kỹ năng cần có trong thiết kế đồ họa

Bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, vì vậy bạn cần phải học hỏi và rèn luyện nhiều kỹ năng. Đó là kiến ​​thức chuyên môn về các nguyên tắc thiết kế và cách tạo ra các sản phẩm thiết kế từ phần mềm và các kỹ năng mềm. Vậy thiết kế đồ họa cần học những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Kiến thức vững cần có

Kiến thức vững về thiết kế đồ họa hay còn gọi là kiến ​​thức chuyên môn
 • Kiến thức vững về thiết kế đồ họa hay còn gọi là kiến ​​thức chuyên môn. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng sáng tạo và việc sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải một thông điệp truyền thông hiệu quả.
 • Do đó, bằng cách tham gia và hoàn thành một khóa học thiết kế, bạn cần phải đưa ra ý tưởng thiết kế và hiểu cách tạo ra các sản phẩm thiết kế.
 • Kiến thức nền tảng về thiết kế: học các kiến ​​thức về đồ họa và mỹ thuật, bao gồm nguyên lý thiết kế, nguyên tắc thị giác, ý tưởng thiết kế, cách sử dụng màu sắc và chất liệu, xây dựng bố cục trong thiết kế…
 • Những kiến ​​thức này biết cách hình thành ý tưởng thiết kế và thiết kế.
 • Công cụ thiết kế mài mòn: Thiết kế đồ họa là một ngành nghệ thuật ứng dụng sử dụng các công cụ thiết kế để mang lại ý tưởng và sự sáng tạo cho sản phẩm.
 • Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế, ngoài ý tưởng thiết kế, bạn có thể thành thạo các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3DMax…

II. Tố chất để học thiết kế đồ họa

 • Yêu thích sự sáng tạo: Trước hết, bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa cần phải có niềm đam mê với những sản phẩm sáng tạo độc đáo. Giống như tình yêu, bạn cũng là một trong những người có thể học thiết kế đồ họa.
 • Yêu thích cái đẹp: Nếu bạn luôn yêu thích những thiết kế đẹp, hút mắt, những bức ảnh có hồn do các nhà thiết kế đồ họa tạo ra và vào các bài báo, tạp chí,… chỉ để ngắm nhìn những bức ảnh, thần thái trong đó thì bạn nên học thiết kế đồ họa ngay lập tức. Bạn có một điểm tốt của nhà thiết kế đồ họa là yêu cái đẹp.
 • Có tham vọng học hỏi những cái mới: Thiết kế đồ họa luôn mới. Để học tập chăm chỉ và theo đuổi lâu dài, cần phải biết nắm bắt và cập nhật các xu hướng thiết kế của thời đại để hiểu được nhu cầu và sở thích của xã hội.

III. Thiết kế đồ họa cần học những gì?

1. Xây dựng, định hình phong cách

Bạn cần phải có một phong cách nhất định
 • Nếu bạn muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa và thành công với nó, trước tiên bạn cần phải có một phong cách nhất định. Đây cũng là chìa khóa để người khác nhận ra sản phẩm bạn thiết kế ngay từ những giây đầu tiên.
 • Phong cách cũng giống như một dấu hiệu của nhà thiết kế, có thể được đưa vào tác phẩm. Nếu bạn thay đổi các chi tiết của thiết kế để tạo ra một cái mới, thì phong cách đó sẽ không biến mất.

2. Sử dụng hiệu quả font chữ

 • Là một ngành sử dụng hình ảnh công nghệ để truyền đạt thông tin, các sản phẩm thiết kế đồ họa cũng cần sử dụng văn bản để mô tả nội dung của chúng.
 • Khi tạo ra thông điệp trực quan, văn bản của nhà thiết kế rất hạn chế, nhưng việc sử dụng kiểu chữ luôn phải đắt và đẹp. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của bạn, bạn cần hiểu cách sử dụng phông chữ.
 • Quá trình học hiểu rõ ràng cách sử dụng nó và phông chữ nào sử dụng trong các thiết kế, nhưng bạn cần lưu ý rằng bạn phải sử dụng phông chữ phù hợp với ngữ cảnh để thiết kế của bạn thành công.

3. Luôn học hỏi và sáng tạo

Tinh thần sáng tạo, học hỏi để tạo ra những sản phẩm phù hợp
 • Thiết kế là tạo ra, không phải ngẫu nhiên mà thiết kế đồ họa lại trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Bởi ngày nay, ngoài công nghệ phát triển, con người đặc biệt lười đọc và tìm kiếm thông tin.
 • Họ luôn cố gắng tìm ra một số cách để hiểu thông tin và không tốn quá nhiều thời gian. Thiết kế đồ họa đáp ứng rất tốt nhu cầu của đại đa số mọi người.
 • Để khơi gợi trí tò mò của khán giả, cần có tinh thần sáng tạo, học hỏi để tạo ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thời đại và con người.
 • Nếu bạn sáng tạo, thông điệp không chỉ được công chúng ghi nhận một cách nhanh chóng và hiệu quả mà họ sẽ luôn nhớ đến bạn và kể cho mọi người nghe.

4. Hiểu biết về thiết kế in ấn

 • Từ khi bắt đầu sản phẩm cho đến khi ra mắt, chìa khóa để giữ cho công việc của bạn trôi chảy và tránh sai sót là phải biết về in ấn.
 • Bạn nên làm quen với quá trình in, bao gồm các yếu tố còn thiếu như màu sắc, bố cục và hiệu ứng. Trong số đó, màu sắc là thứ cần được chú ý trong các sản phẩm thiết kế in ấn.

5. Có kỹ năng phác thảo

Phác thảo là một kỹ năng cần thiết trước khi tạo ra một sản phẩm thiết kế đồ họa
 • Phác thảo là một kỹ năng cần thiết trước khi tạo ra một sản phẩm thiết kế đồ họa. Bạn cần xác định sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào và trình bày nó cho sếp hoặc khách hàng của bạn.
 • Nếu không phác thảo trước khi viết, bạn sẽ dễ rơi vào tình huống làm việc ngẫu hứng gọi là đầu voi đuôi chuột. Hơn hết, kỹ năng phác thảo cũng có thể giúp bạn nắm bắt ý tưởng nếu nó xảy ra đột ngột.

Bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa cần một con đường vững chắc và một nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng thiết kế của mình để bạn có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa với kiến ​​thức lý thuyết hữu ích và cách sử dụng chuyên nghiệp. Các công cụ đồ họa như Illustrator, Photoshop, Indesign… Theo dõi các bài viết tiếp theo của sidecore.net để có những thông tin hữu ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *