Những các app thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất hiện nay

các app thiết kế đồ họa miễn phí

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế đồ họa chính là điều kiện tiền đề cho các app thiết kế đồ họa miễn phí ra đời. Vậy đâu là những ứng dụng thiết kế đồ họa phù hợp với người mới bắt đầu. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của sidecore.net để chọn cho mình công cụ phù hợp nhất nhé.

I. Các app thiết kế đồ họa miễn phí cho người mới bắt đầu

1. Canva

Canva là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí với nhiều tính năng

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí, cho phép bạn tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp một cách đơn giản và nhanh chóng.  Công cụ thiết kế đồ họa này có nhiều tính năng thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn tạo ra các thiết kế đồ hoạ như poster, banner, thẻ visit,..v.v.

Một số tính năng của Canva bao gồm:

Thư viện hình ảnh và biểu tượng miễn phí: cung cấp một bộ sưu tập hình ảnh và biểu tượng miễn phí để bạn có thể sử dụng trong thiết kế của mình.

Công cụ vẽ, chỉnh sửa: ứng dụng thiết kế đồ họa này cung cấp các công cụ vẽ để bạn có thể tạo ra các hình ảnh và biểu tượng của riêng mình.

Các mẫu thiết kế có sẵn: Canva cung cấp các mẫu thiết kế sẵn để bạn có thể tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp chỉ trong vài phút.

2. GIMP

GIMP là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí được đánh giá có thể thay thế cho Adobe Photoshop. Những chức năng chủ yếu của ứng dụng này có thể kể đến như công cụ chỉnh sửa hình ảnh, hỗ trợ layer, plugin mở rộng, bộ lọc đa dạng…

Bên cạnh đó, GIMP còn là công cụ thiết kế đồ họa đa nền tảng, có thể chạy trên các hệ điều hành khác như GNU / Linux, OS X, Windows…

Tuy rằng những tính năng của GIMP chưa thực sự toàn diện như những phần mềm thiết kế đồ họa trả phí, nhưng các tính năng chỉnh sửa của nó vẫn đủ mang đến cho bạn sự hài lòng.

3. Inkscape – Các app thiết kế đồ họa miễn phí

Inkscape hoạt động tốt trên nhiều nền tảng

Một công cụ thiết kế vector miễn phí và mã nguồn mở, giúp bạn tạo ra các hình ảnh vector chất lượng cao. Có thể nói, app thiết kế đồ họa miễn phí này không hề kém cạnh công cụ Illustrator.

Cùng với tính năng thiết kế vector, công cụ thiết kế đồ họa này còn cho phép vẽ các hình dạng phức tạp, hiệu ứng lớp… Đặc biệt, Inkscape hoạt động tốt trên các nền tảng khác nhau như Windows, Linux hoặc Mac OS X…

4. Gravit Designer

Đây là một trong những các app thiết kế đồ họa miễn phí có đầy đủ tính năng. Mặc dù là ứng dụng miễn phí nhưng Gravit Designer có đủ công cụ để bạn thiết kế đồ họa, từ biểu tượng, minh họa cho đến hoạt hình…

Không những vậy công cụ này còn hoạt động tốt trên các nền tảng khác như như Windows, macOS, Linux và ChromeOS. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xuất file định dạng PDF, BMP, SVG, và đặc biệt hơn với dịch vụ Gravita Cloud, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

5. Krita

Krita được dùng để tạo ra những sản phẩm thiết kế đồ họa phức tạp

Một phần mềm vẽ kỹ thuật số miễn phí và mã nguồn mở, có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế đồ họa phức tạp.

Những tính năng đáng chú ý của app thiết kế đồ họa miễn phí này như bộ ổn định brush để bạn có thể làm phẳng bất kỳ đường nét rung nào, bảng màu pop-up, chế độ bao quanh để tại mẫu liền mạch hoặc các họa tiết.

6. Blender

Một trong các app thiết kế đồ họa miễn phí mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách này chính là Blender. Công cụ này giúp bạn có thể tạo khuôn, kết xuất, hoạt hình. Bởi vậy mà có nhiều nhà sản xuất đã dùng Blender tạo phim ngắn, chương trình TV…

Mới đầu, khi nhìn vào giao diện bạn có thể thất ứng dụng thiết kế đồ họa này có phần phức tạp, thế nhưng khi đã làm quen, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa và tạo ra những sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.

Ngoài ra, Blender cung cấp các công cụ render để tạo ra các hình ảnh chất lượng cao, bao gồm Cycles và Blender Internal. Cung cấp các công cụ modeling cho phép bạn tạo ra các mô hình 3D độc đáo và chuyên nghiệp.

Có thể thấy, Blender là một công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ và đa dụng, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm hoạt hình 3D, trò chơi điện tử, kiến ​​trúc…

7. Paint.NET

Paint.NET với giao diện dễ sử dụng, thao tác

Đây là một phiên bản cập nhật của công cụ Paint. Tuy nhiên, Paint.NET sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi những tính năng của nó khi thiết kế đồ họa đấy.

Hàng loạt những công cụ được lựa chọn tốt, điều chỉnh đường cong như độ tương phản, độ sáng… Điều này cho thấy Paint.NET là công cụ chỉnh sửa khá tốt.

Bên cạnh đó, Paint.NET có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn truy cập vào các tính năng và công cụ chỉnh sửa một cách nhanh chóng.

8. Easel.ly

Đối với những người mới bắt đầu, Easel.ly có thể khó sử dụng đôi chút. Thế nhưng, bạn chỉ cần chọn một chủ đề, sau đó thêm vào đối tượng thiết kế là đã có bản thiết kế mà không tốn quá nhiều công sức.

Công cụ thiết kế đồ họa này thường được dùng để tạo biểu đồ, infographics… Có thể nói, Easel.ly là một công cụ thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, với nhiều mẫu và tính năng hữu ích.

Những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí này như cho phép bạn tạo biểu đồ, infographics chuyên nghiệp trong thời gian ngắn; cung cấp nhiều mẫu khác nhau, giúp bạn có thể thiết kế nhanh chóng và dễ dàng. Cho phép chỉnh sửa các yếu tố trong thiết kế của bạn, bao gồm văn bản, màu sắc và hình ảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí và dễ sử dụng để tạo ra các biểu đồ và infographics chuyên nghiệp, thì Easel.ly là một lựa chọn tốt cho bạn.

II. Kết luận

Hy vọng với các app thiết kế đồ họa miễn phí trên đây sẽ giúp bạn có những sản phẩm thiết kế đẹp nhất. Tùy theo từng từng lĩnh vực mà bạn sẽ có thêm những công cụ, ứng dụng hỗ trợ trong công việc. Hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thiết kế đồ họa để có thêm nhiều gợi ý khác nhé.