Tổng hợp 10 cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook hiệu quả nhất

Kinh doanh online trên Facebook những năm gần đây như trở thành một trào lưu tại Việt Nam. Tuy nhiên để có thể bán được nhiều hàng thì Profile của bạn phải có nhiều lượt theo dõi. Vậy làm thế nào để có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook? Bài viết dưới đây của sidecore.net sẽ gợi ý cho bạn.

I. Lượt theo dõi Facebook là gì?

Follow Facebook là những người đang theo dõi bạn

Lượt theo dõi (Follower) hay còn gọi là lượt Sub (Subscriber) dùng để chỉ những người đang theo dõi tài khoản của bạn trên Facebook. Họ có thể nhìn thấy những dòng trạng thái hay những status bạn đăng lên ở chế độ công khai trên trang cá nhân hay trên Fanpage.

Có 2 loại lượt theo dõi trên Facebook hiện nay là:

 • Theo dõi thật: Những người trực tiếp nhấn theo dõi bạn, giúp tạo mối quan hệ một chiều giữa người theo dõi và người được theo dõi.
 • Theo dõi ảo: Là những người theo list sub bạn tạo ra hoặc do hoặc do bạn sử dụng các công cụ tăng sub do một số website cung cấp.

II. Lợi ích khi có được lượt theo dõi cao trên Facebook

Một người kinh doanh online thì lượt follow rất quan trọng
 • Như mình đã nói ở trên, những ai có ý định kinh doanh chắc chắn sẽ rất cần đến lượt sub bởi như thế nhận được sự tin tưởng của người, xem tiếp cận được số lượng khách hàng lớn mà không tốn một đồng cho chi phí quảng cáo.
 • Nếu lượt theo dõi của bạn thấp chỉ vỏn vẹn ở những người bạn bè thân quen thì khi đăng mặt hàng lên bán sẽ gần như chả có sự tương tác nào, khiến người bán dễ nản và bỏ cuộc. Và cũng để tăng lượt theo dõi này, nhiều người chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí lớn để chạy Facebook Ads.

Chính vì lượt theo dõi trên Facebook rất quan trọng đúng không nào? Dưới đây là một số cách tăng lượt theo dõi Facebook.

III. Cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng lượt follow nhanh chóng

1. Tham gia list sub

 • Cách này hiện đang được nhiều người sử dụng vì nó giúp tăng sub, hiệu quả và an toàn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần nhấn theo dõi một danh sách người dùng trên list sub. Sau đó bạn thông báo cho chủ danh sách, chờ khoảng 24-48h sau thì lượt theo dõi của bạn tự tăng lên rồi.
 • Danh sách trong list sub sẽ chứa đến rất nhiều tài khoản, có thể lên đến hàng nghìn hay chục nhìn người, nên việc bạn có thể tăng được 1000 sub là chuyện bình thường vì khi bạn thêm vào list sub những người sau sử dụng họ cũng sẽ tự động theo dõi bạn.
 • Khi sử dụng cách này, bạn sẽ theo dõi hết thành viên trong danh sách đó. Nhưng đa phần lượt sub thu về gần giống với sub ảo vì ít tương tác, tuy vậy nó cũng sẽ giúp bạn được nhiều người tiếp cận hơn khi kinh doanh.

2. Sử dụng tính năng gợi ý kết bạn

 • Tính năng này sẽ đưa ra đề xuất kết bạn cho bạn những người có liên hệ với những người bạn đang tương tác với bạn. Bạn có thể gửi lời mời kết bạn tới họ và nếu được chấp nhận thì bạn sẽ tăng được lượt sub.
 • Tuy nhiên cách này thường tốn nhiều thời gian và lượng sub thu về cũng khá hạn hẹp, nhưng bù lại nó lại là sub thật 100%.

3. Luôn để chế độ công khai trên Facebook

Để có thể tăng lượt follow thì 3 phần sau bạn phải luôn để ở chế độ công khai:

 • Tính năng kết bạn và theo dõi: Cho phép bất kỳ ai cũng có thể kết bạn hay theo dõi bạn. Khi họ gửi lời mời kết bạn nghĩa, facebook sẽ tự động chuyển sang theo dõi bạn, cho dù bạn không đồng ý lời mời kết bạn thì lượt sub này vẫn còn.
 • Các bài viết khi đăng trên tường: Khi công khai thì những người khác có thể vào bình luận hay chia sẻ bài viết của bạn, giúp bạn tăng lượt sub.
 • Lượt hiển thị theo dõi: Bạn nên để công khai phần này để khi họ vào tường của bạn họ sẽ biết được bạn đang có nhiều lượt sub hay không, tạo sự tin tưởng cho khách hàng nếu bạn kinh doanh.

4. Mời bạn bè like, share fanpage

 • Khi bạn lập ra một fanpage sẽ có phần mời mọi người thích trang fanpage của bạn. Bạn hãy nhấn vào đó rồi chọn người mà bạn muốn mời họ like fanpage. Lúc này, người bạn mời sé nhận được thông báo.
 • Cách này thường mất nhiều thời gian và lượt theo dõi cũng khá ít, và nếu làm liên tục sẽ rất dễ bị Facebook chặn vì nghi ngờ bạn đang hack.

5. Sáng tạo nội dung viral

 • Khi bán hàng, một nội dung hấp dẫn đi kèm với hình ảnh sản phẩm chất lượng là điều vô cùng quan trọng, giúp sản phẩm gây được ấn tượng với khách hàng.
 • Nội dung khi đăng có thể sử dụng những câu nói viral hiện nay để làm điểm nhấn, hay những bức ảnh kèm đoạn trích thú vị,… và có thể trực tiếp gắn thẻ bạn bè để thu hút hơn.

6. Sử dụng hashtag trong bài đăng

 • Hashtag chính là chuỗi kí tự viết liền sau dấu #, giúp nội dung các bài đăng dễ dàng tiếp cận với những người đang quan tâm nó mà, thậm chí là họ chưa theo dõi bạn.

7. Thêm fanpage vào website

 • Website bán hàng của bạn khi lập ra mà chưa thêm đường dẫn tới facebook thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ kha khá lượt sub khi họ truy cập vào trang web của bạn.
 • Ngoài ra bạn có thể thêm vào website phần livechat để khi người xem có thể trực tiếp nhắn trên web đó, tin nhắn lúc đó sẽ được dẫn về inbox trên fanpage của bạn.

8. Tham gia các group bán hàng

 • Đây là cách mà đa phần những ai kinh doanh vẫn đều làm. Họ sẽ đăng bài của mình vào những group nhiều người tham gia để nhận được sự quan tâm của các thành viên trong group đó, tăng cơ hội bán hàng.
 • Đây chính là cách nhanh nhất để bạn có thể tăng nhanh lượt theo dõi cũng như không muốn tốn chi phí dành cho quảng cáo. Vì thế, bạn hãy tìm những group bán hàng thật hot để đăng bài nhé.

9. Tổ chức giveaway, minigame trên Facebook

 • Tổ chức một trò chơi với những phần thưởng dành cho người đang tương tác cũng là cách hiệu quả để thu hút lượt quan tâm và theo dõi của mọi người.
 • Bạn hãy tạo một minigame thật đơn giản, trong phần thể lệ của cuộc thi nên yêu cầu người dùng like, share post của bạn cùng với đó là tag thêm những người bạn vào. Tuy nhiên thời gian diễn ra chương trình không nên quá dài sẽ khiến người chơi không còn hứng thú khi tham gia.

10. Chạy quảng cáo để tăng sub

 • Tính năng Facebook Ads cực kỳ hữu hiệu cho việc tăng tương tác nhanh chóng trên Facebook. Tính năng này hiện nay đang được sử dụng cách rộng rãi và hầu như những fanpage kinh doanh lớn trên Facebook đều sử dụng cách này.
 • Để có thể tiếp cận được trên newfeed của khách hàng, cũng như tăng lượt theo dõi bạn phải chấp nhận bỏ ra một số tiền khá lớn để đánh đổi chúng.

Trên đây là 10 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những cách này. Cùng theo dõi tiếp bài viết cách chặn bình luận trên Facebook của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *