Bí quyết thiết kế banner đẹp hiệu quả cho người mới

thiết kế banner

Thiết kế banner hấp dẫn, mới lạ sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút được khách hàng tiềm năng. Những yếu tố như hình ảnh, màu sắc, kích thước… đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp đến người xem. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của sidecore.net để có thể thiết kế được banner đẹp, hiệu quả.

I. Banner là gì?

Banner chính là những tấm bảng có nhiều kích thước được đặt ở các điểm đông người qua lại hoặc trên các website

Banner là những tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Hiện nay, banner được sử dụng rất phổ biến trong các loại hình online, đăng tải trên website.. với mong muốn hấp dẫn người dùng truy cập đến thông điệp mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Với chi phí rẻ, khả năng đo lường tốt, banner góp phần tăng độ nhận diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi vậy, thiết kế banner luôn được các doanh nghiệp, công ty chú trọng.

Có thể nói, banner chính là sản phẩm sáng tạo chứa đựng sự đột phá trong lĩnh vực báo cáo. Có 3 loại banner phổ biến hiện nay là.

  • Banner báo chí được thể hiện ở các ấn phẩm tạp chí, báo giấy. Sản phẩm này có những quy định riêng về kích thước, nhưng chiều dài và chiều rộng thường bằng nhau.
  • Banner đường phố được thiết kế với mục đích thu hút người xem trên đường phố. Bởi vậy mà hình ảnh, màu sắc, câu chữ cần được thiết kế sinh động. Vị trí đặt banner đường phố thường ở ngã ba, ngã tư nên có kích thước lớn.
  • Banner online (hay banner website) thường xuất hiện trên các trang web. Những trang web này thường có lượng truy cập lớn, hoặc xuất hiện trên các trang báo, tạp chí điện tử. Kích thước banner online thường nhỏ, có thể ảnh động, ảnh tĩnh hoặc video với mục đích truyền tải thông điệp đến khách hàng.

II. Cấu trúc cơ bản khi thiết kế banner

1. Đặt tiêu đề

Tiêu đề trong banner được sử dụng để hút hút sự chú ý của khách hàng, người xem. Do đó, tiêu đề phải súc tích và truyền đạt được thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng.

Bên cạnh đó, kích thước banner phải phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải.

2. Kêu gọi hành động

Khi thiết kế banner, bạn nên thêm những thông điệp hành động để thu hút sự chú ý của mọi người

Thông qua kêu gọi hành động, nhà quảng cáo giải thích cho người xem làm thế nào để có thể tìm hiểu tiếp những thông tin vừa xem.

Để làm được điều này, bạn cần phải cung cấp đầy đủ hình ảnh, chữ viết hoặc video để người đọc biết họ nên làm gì tiếp theo. Có thể là “nhấn chuột vào vào link này”, “bấm chuột vào link sau”…

3. Tạo sự tò mò

Một banner có đồ họa đẹp sẽ gây được sự chú ý của người xem. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

III. Cách thiết kế một banner cuốn hút

Để thiết kế được banner đẹp, bạn không chỉ quan tâm đến nội dung hay hình thức mà còn có nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có được banner đẹp, thu hút không nên bỏ qua.

1. Thiết kế banner có mục đích rõ ràng

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng banner là gì. Một số mục đích của banner trong các chiến dịch quảng cáo như tăng lượt mua, tăng độ nhận diện thương hiệu, thúc đẩy số lượng truy cập…

Sau khi có được mục tiêu, bạn sẽ định hướng được phong cách banner cần thiết kế như thế nào để cho phù hợp.

2. Lựa chọn kích thước phù hợp

Đối với banner webstite cần có kích thước phù hợp để không ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang

Banner có rất nhiều kích thước khác nhau trong quảng cáo. Do đó, bạn cần phải chọn kích thước tốt nhất và phù hợp với mục tiêu của chiến dịch tiếp thị – quảng cáo.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến dung lượng của banner để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang web.

3. Hình ảnh bắt mắt

Khi thiết kế banner, bạn cần phải chọn những hình ảnh hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, hình ảnh đẹp còn giúp truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng dễ dàng hơn. Vậy nên, hãy chọn hình ảnh thật phù hợp để banner luôn được nổi bật nhé.

4. Màu sắc khơi gợi cảm xúc

Màu sắc trong banner giúp thu hút sự chú ý của người xem và khơi gợi cảm xúc của họ. Dựa vào đối tượng của chiến dịch, bạn nên sử dụng những màu sắc khác nhau. Bạn có thể chọn từ 2-3 màu chủ đạo. Không nên chọn nhiều hơn vì khiến người xem không thể tập trung được.

Bên cạnh đó, khi thiết kế bạn cũng nên chú ý đến sự nhất quán màu sắc sao cho phù hợp nhất.

5. Chữ rõ ràng, dễ đọc

Cho dù hình ảnh banner có bắt đến đâu mà người đọc không thể đọc hay hiểu thông điệp thì không có ý nghĩa gì cả. Vậy nên, bạn cần phải trình bày thông điệp rõ ràng. Không nên dùng nhiều font chữ khác nhau trong 1 banner vì khiến người xem mất sự tập trung.

Hãy nhớ nguyên tắc đơn giản, rõ ràng khi chọn font chữ cho banner nhé.

6. Sự đơn giản

Banner nên có sự đơn giản và sử dụng font chữ dễ đọc

Bạn cần tiết chế thông tin, hình ảnh để banner có được sự đơn giản. Không nên đặt toàn bộ tính năng sản phẩm vào banner. Hãy thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích. Bởi một banner quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem phân tán sự chú ý.

7. Thông điệp muốn truyền tải

Thông điệp truyền tải phải ấn tượng để khách hàng có thể nhớ ngay khi nhìn thấy lần đầu tiên. Bên cạnh đó, cũng cần có sự rõ ràng, không nên rườm rà. Bởi chẳng có khách hàng nào quan tâm đến banner khi thông điệp truyền tải không gây được ấn tượng.

Vậy nên, bạn cần phải trả lời được một số câu hỏi như khách hàng của mình là ai? Giới tính, độ tuổi như thế nào? Lý do khiến khách hàng chọn sản phẩm của mình? Cách mua hàng như thế nào?…

IV. Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về thiết kế banner để đạt hiệu quả cao nhất trong quảng cáo. Tạo được banner đẹp sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thiết kế của chúng tôi để có thêm nhiều mẹo hay nhé.