Thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất Việt Nam

Thiết kế đồ họa học trường nào

Với tính ứng dụng cao, thiết kế đồ họa là một trong những ngành học được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Vậy thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất Việt Nam? Hãy cùng sidecore.net giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa học trường nào
Thiết kế đồ họa là ngành nghề nhận được sự quan tâm lớn từ gen Z hiện nay

Thiết kế đồ họa là ngành học chuyên đào tạo về cách chọn lựa màu sắc, căn chỉnh hình ảnh, sắp xếp chữ cũng như sự sáng tạo bố cục để có được sản phẩm bắt mắt, thu hút người xem.

Bởi vậy mà thiết kế đồ họa cần sự sáng tạo, khả năng cảm nhận thẩm mỹ cao. Từ những sản phẩm đồ họa đó, người xem có thể tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng.

II. Thiết kế đồ họa học trường nào tại Việt Nam?

Có thể nói, thiết kế đồ họa là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là những trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam, bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp.

1. Đại học RMIT Việt Nam

Thiết kế đồ họa học trường nào
Đại học RMIT là lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê với thiết kế đồ họa

Đây là ngôi trường có học phí đào tạo đắt đỏ hàng đầu Việt Nam, nhưng đi cùng với đó chính là cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo rất tốt. Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại RMIT rất tiên tiến, sinh viên có thể tiếp cận với nhiều ý tưởng mới.

Theo học ngành thiết kế đồ họa tại đây bạn sẽ được chọn một trong 2 hướng để phát triển đó là thiết kế 3D, digital marketing hoặc thiết kế thời trang.

Điểm đặc biệt của việc học thiết kế đồ họa tại RMIT là sinh viên sẽ được trải nghiệm các dự án thực tế vào cuối giáo tình. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp nước ngoài nên bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

2. Đại học Hoa Sen

Nếu bạn đang phân vân chưa biết thiết kế đồ họa học trường nào tại Việt Nam thì có thể chọn đại học Hoa Sen. Tuy là ngành học khá mới tại Đại học Hoa Sen nhưng đã được nhà trường đầu tư nhanh chóng để bắt kịp xu hướng mới của ngành trên thế giới.

Với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không quá ngạc nhiên khi Đại học Hoa Sen là điểm dừng chân của nhiều bạn trẻ đam mê với thiết kế đồ họa trong nhiều năm này.

3. Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn cập nhật giáo trình giảng dạy mới để phù hợp với xu hướng

Thiết kế đồ họa là một trong những thế mạnh của trường đại học kiến trúc Hà Nội. Theo học tại đây, bạn có thể vừa tiếp thu tư duy hội họa để ứng dụng vào những sáng tạo cho công việc.

Bên cạnh đó, giáo trình đào tạo của trường cũng được cập nhật liên tục, do đó sinh viên của nhiều cơ hội trải nghiệm những công nghệ hàng đầu dành cho thiết kế và hội họa.

4. Đại học kiến trúc Đà Nẵng

Theo học ngành thiết kế đồ họa tại Đại học kiến trúc Đà Nẵng bạn sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức nền tảng cho đến kỹ thuật ứng dụng, sử dụng công nghệ trong việc thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển của các ứng dụng đồ họa.

Cùng với đó, sinh viên ngành thiết kế đồ họa tại đây còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhờ đó mà cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp rộng mở hơn.

5. Thiết kế đồ họa học trường nào – Đại học FPT

Thiết kế đồ họa học trường nào
Đại học FPT là trường duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành thiết kế game

Đại học FPT là trường đại học thuộc tập đoàn công nghệ FPT, theo học ngành thiết kế đồ họa tại đây, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ từ kiến thức nền tảng cho đến thực hành, sáng tạp ra sản phẩm mới.

Không những vậy, FPT cũng là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa game. Sinh viên theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa sẽ có cơ hội thực tập trực tiếp tại tập đoàn FPT.

6. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại khu vực miền Nam. Thời gian vừa qua, đại học Văn Lang cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật, các sản phẩm thiết kế của sinh viên đều đạt giải thưởng lớn.

Trường liên tục cập nhật những xu hướng thiết kế đồ họa mới trên thế giới để đưa vào chương trình giảng dạy. Không những vậy, đại học Văn Lang còn thường xuyên tổ chức các triển lãm đồ án của sinh viên để gia tăng cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

7. Đại học Kiến trúc TP.HCM

Đội ngũ giảng viên trường Đại học kiến trúc Tp.HCM giàu kinh nghiêm, chuyên môn

Một trong những ngôi trường để bạn có thể lựa chọn nếu đang thắc mắc thiết kế đồ họa học trường nào chính là Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Đặc biệt, thiết kế đồ họa là ngành đào tạo chủ chốt từ lâu đời của trường.

Lực lượng giảng viên của trường đều là những người giàu kinh nghiệm thực tế, có phương pháp giảng dạy tiên tiến. Hầu hết giảng viên đều có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo trong nước vào nước ngoài như Mỹ, Nga, Anh, Úc…

8. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng có đội ngũ giảng viên đều là những gia thiết kế đồ họa được đào tạo tại nước ngoài. Do đó, đây là ngôi trường phù hợp với những bạn muốn theo học ngành thiết kế đồ họa.

Theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu, làm quen với những công nghệ thiết kế mới nhất, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân.

III. Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa

Cơ hội việc làm của sinh viên thiết kế đồ họa rất rộng mở trong tương lai

Như đã chia sẻ, thiết kế đồ họa là ngành học đang nhận được sự quan tâm lớn trong nhiều năm gần đây. Do đó, cơ hội việc làm của ngành học cũng rất rộng mở, cụ thể:

  • Sau khi tốt nghiệp, cử nhân thiết kế đồ họa có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông…
  • Cơ hội làm việc tại các cơ quan báo chí, tòa soạn báo, truyền hình, xưởng sản xuất phim hoạt hình…
  • Tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, trung cấp hay đại học với chuyên ngành thiết kế đồ họa…

IV. Kết luận

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã giải đáp được nỗi lo lắng thiết kế đồ họa học trường nào tại Việt Nam. Mong rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với năng lực học tập của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục thiết kế đồ họa của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.