Học thiết kế đồ họa ra trường làm công việc gì? Có dễ xin việc không?

Học thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt trong việc thể hiện hình ảnh. Đồng thời đây cũng là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Vậy học thiết kế đồ họa ra trường làm công việc gì? Cơ hội việc làm có rộng mở không? Hãy cùng sidecore.net giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học đang nhân được sự quan tâm lớn

Thiết kế đồ họa là ngành cần đến sự sáng tạo, ý tưởng cùng với khả năng thẩm mỹ và được truyền tải qua hình ảnh, các công cụ thiết kế đồ họa. Việc đồ họa kết hợp với nghệ thuật sẽ giúp việc truyền tải thông tin tốt hơn đến với người khách hàng.

Những sản phẩm của thiết kế đồ họa không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay như biển quảng cáo, banner, bao bì sản phẩm, logo, giao diện web…

Sinh viên theo học ngành thiết kế đồ họa cũng được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, ứng dụng công nghệ để có thể bắt kịp sự phát triển của đồ họa thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng được học các kỹ năng cần thiết như nắm bắt tâm lý khách hàng, làm việc nhóm, sáng tạo, giao tiếp…

II. Học thiết kế đồ họa ra trường làm những việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể chọn cho mình các vị trí, công việc phù hợp tại các công ty thiết kế, truyền thông, quảng cáo… Một số công việc phổ biến sau khi học thiết kế đồ họa như:

1. Chuyên viên thiết kế đồ họa

Vị trí này sẽ thực hiện các công việc liên quan đến thiết kế như thiết kế sản phẩm thiết kế quảng cáo, poster…

Sáng tạo là yêu cầu không thể thiếu trong thiết kế đồ họa, vì thế bạn hãy đem đến sự riêng biệt của mình khi thiết kế.

Yêu cầu của vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa truyền thông là khả năng dựng video cơ bản, có chuyên môn trong graphic designer…

2. Nhân viên đồ họa

Học thiết kế đồ họa
Nhân viết thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng nghệ thuật

Nhân viên đồ họa Marketing đòi hỏi bạn phải thiết kế cho doanh nghiệp theo đúng yêu cầu về sản phẩm truyền thông, văn bản, hình ảnh… Đặc biệt, với công việc này bạn cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa cơ bản và nâng cao, có khả năng tư duy thẩm mỹ và làm việc nhóm.

Yêu cầu công việc đòi hỏi có trình độ chuyên môn, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa, khả năng tư, sáng tạo tốt.

3. Thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế đồ họa 3D là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ học thiết kế đồ họa hiện nay. Bởi vì cơ hội làm việc của ngành này rất rộng mở, bạn có thể làm việc tại các đài truyền hình, thiết kế đồ họa phim hoạt hình…

4. Học thiết kế đồ họa ra làm nhân viên thiết kế game

Công việc này đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức của những phần mềm đồ họa và khả năng tư duy, thẩm mỹ cao. Đặc biệt phải có tinh thần trách nhiệm để sáng tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Vị trí này đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn tốt, sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như 3D Max, Vray, Autocad, Sketchup và các phần mềm Adobe Illustrator, Photoshop, CorelDraw, …;

Xem thêm:

5. Nhân viên thiết kế

Nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên thiết kế hiện nay rất lớn, vì thế bạn không cần phải quá lo lắng khi theo học chuyên ngành này. Bạn có thể chọn cho mình công việc phù hợp với khả năng và có mức lương ổn định.

III. Cơ hội xin việc ngành thiết kế đồ họa có dễ không?

Cơ hội làm việc của ngành thiết kế đồ họa khá rộng mở

Thực tế, cơ hội xin việc của bất cứ ngành nghề nào không riêng gì thiết kế đồ họa đều dựa vào năng lực của mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp. Liệu bạn có thể đảm nhận được các công việc sau khi học thiết kế đồ họa như tư vấn thiết kế, thiết kế quảng cáo, thiết kế truyện tranh, phim hoạt hình… hay không?

Để nắm bắt cơ hội việc làm, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, bạn cần phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng cần thiết.

IV. Mức lương ngành thiết kế đồ họa như thế nào?

Học thiết kế đồ họa
Mức lương của ngành cũng tương đối ổn định

Theo kết quả khảo sát từ các trang việc làm, mức lương của sinh viên học thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp dao động từ khoảng 12 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương khởi điểm với những người chưa có nhiều kinh nghiệm là khoảng 9 triệu đồng/tháng và cao nhất có thể lên đến 30 triệu/tháng.

Những bạn sinh viên làm thêm cũng có thể kiếm từ 5-7 triệu/tháng tùy theo dự án tham gia.

Có thể thấy mức lương của ngành thiết kế đồ họa khá ổn định. Không chỉ vậy, ưu điểm của ngành nghề này là nếu bạn chăm chỉ, có năng lực thì thi mức thu nhập không bị giới hạn.

Hiện nay, lĩnh vực thiết kế đồ họa đang được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như truyền thông, công nghệ thông tin, quảng cáo… Vậy nên, bạn có thể học thêm kiến thức các công việc khác để mở rộng cơ hội việc làm của mình hơn.

V. Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã giải đáp được băn khoăn học thiết kế đồ họa ra trường làm gì, cũng như cơ hội việc làm của ngành học này. Để có thêm những thông tin mới nhất về công việc, ngành học liên quan đến thiết kế đồ họa, bạn hãy theo đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.