Những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay

phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa là công cụ rất quan trọng đối với những ai theo lĩnh vực đồ họa chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây, sidecore.net chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm tốt được nhiều người sử dụng nhất.

I. Top phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất

1. Photoshop

phần mềm thiết kế đồ họa
Photoshop là công cụ thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh phổ biến

Có lẽ đây là phần mềm thiết kế không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để làm chủ Photoshop thì không phải điều dễ dàng, bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết.

Với những người thời gian đầu dùng công cụ thiết kế đồ họa này thì sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không được hướng dẫn. Nhưng khi đã thành thạo thì bạn có thể làm chủ Photoshop vô cùng hiệu quả, phục vụ cho công việc thiết kế của mình.

Với phần mềm này, bạn có thể dùng để chỉnh sửa hình ảnh, tạo ra những bản vẽ đa dụng.

2. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một trong những công cụ thiết kế đồ họa được nhiều người sử dụng. Với Illustrator, bạn có thể thiết kế logo, tranh vẽ, hình ảnh trên sách báo…

Các sản phẩm được thiết kế bằng Adobe Illustrator có chất lượng hình ảnh cao, màu sắc chuẩn, rõ nét. Bên cạnh đó, công cụ thiết kế đồ họa này còn có tính năng độc đáo như tạp pattern, chuyển đổi hình ảnh từ bitmap sang vector, gradient nét vẽ…

3. Phần mềm Adobe InDesign

Adobe InDesign là phần mềm thiết kế đồ họa dùng để thiết kế sách báo. Công cụ này giúp tạo ra những hình ảnh sách báo chất lượng cao, thậm chí còn chuyên nghiệp hơn so với Adobe Illustrator.

Có thể nói phần mềm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa InDesign và Illustrator để cho ra sản phẩm thiết kế đồ họa chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, Adobe InDesign còn có tính năng chèn các tệp đa phương tiện như định dạng văn bản, âm thành, video… sau đó chuyển sang các định dạng như Flash, PDF.

4. 3ds Max

3ds Max được áp dụng chủ yếu trong lĩnh vực thiết kế nội thất

3ds Max là công cụ thiết kế được dùng chủ yếu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhằm cho ra hình ảnh chân thực và sống động. Bên cạnh đó, phần mềm này còn tích hợp nhiều mẫu có sẵn nên bạn không gặp quá nhiều khó khăn khi thiết kế.

Ngoài ra, với phiên bản 3ds Max nâng cấp bạn có thể điều chỉnh ảnh sáng, tạo bóng cho nhân vật.

Việc sử dụng thành thạo công cụ thiết kế này sẽ cho phép bạn tạo ra những vật thể, đối tượng giống như thật.

5. Sketchup

Sketchup cũng là một trong những công cụ phổ biến được dùng để thiết kế đồ họa. Nó không chỉ được dùng cho những nhà thiết kế đồ họa mà còn dùng cho người mới bắt đầu thiết kế 3D.

Ưu điểm lớn nhất của Sketchup chính là cho phép người dùng tải xuống miễn phí qua điện thoại hoặc máy tính. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải mất bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng Sketchup và chỉ khi muốn dùng những plugin cao cấp thì mới cần phải thanh toán thêm chi phí.

6. Phần mềm thiết kế đồ họa CorelDRAW

phần mềm thiết kế đồ họa
Phần mềm CorelDRAW có nhiều tính năng độc đáo

Nếu làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, chắc chắn bạn phải trải nghiệm phần mềm CorelDRAW. Nó được đánh giá gần như Photoshop. Điểm cộng của công cụ thiết kế đồ họa này chính là cho phép người dùng có thể sáng tạo các ý tưởng của mình.

Những hình ảnh thiết kế banner, thiệp cưới, chỉnh sửa hình ảnh… và nhiều tính năng hữu ích khác đều có trong CorelDRAW. Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm những tính năng độc đáo của phần mềm này như trình bày bản vẽ, tô màu sắc cho vật thể, thiết kế website…

7. Autocad

Autocad là phần mềm thiết kế hình ảnh 2D, 3D chuyên nghiệp. Đây là công cụ lý tưởng được dùng trong thiết kế xây dựng, cơ khí….

Những ưu điểm của Autocad như khả năng thiết kế đồ họa định dạng 2D, 3D, thiết kế bản vẽ, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế… Nhờ đó mà các công ty xây dựng có thể giảm được chi phí lưu trữ, công sức của nhà thiết kế khi phải thiết kế liên tục. Đồng thời bạn có thể in ấn dễ dàng từ Autocad hoặc sử dụng kết hợp với nhiều phần mềm khác.

Bởi vậy mà Autocad được sử dụng ngày cảng phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế ô tô, máy bay. Hơn thế khi Autocad còn là kiến thức cơ bản mà kiến trúc sơ, người làm thiết kế đồ họa cần phải học.

8. Blender

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí và không đòi hỏi máy tính phải có cấu hình quá cao.

Blender là công cụ thiết kế được trang bị các tính năng mô phỏng, chỉnh sửa 3D hiệu quả. Đồng thời bạn cũng có thể chỉnh sửa video dễ dàng.

Bên cạnh đó, Blender còn có tính năng làm chuyển động 3D nên phù hợp với lĩnh vực làm phim.

9. Phần mềm Revit

Công cụ Revit được dùng trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng

Revit là công cụ thiết kế được dùng trong lĩnh vực xây dựng. Mục đích của phần mềm này chính là xây dựng mô hình thông tin công trình, qua đó các kỹ sư, chuyên gia thiết kế có thể phát triển ý tưởng xây dựng của mình.

Phần mềm Revit có nhiều tính năng thiết kế kiến trúc, kỹ thuật kết cấu, xây dựng.

10. GIMP

GIMP cũng là phần mềm chuyên nghiệp dùng để chỉnh sửa hình ảnh và được nhiều người ưa chuộng do có nhiều công cụ, tính năng độc đáo.

Hơn hết, GIMP còn là công cụ chỉnh sửa hình ảnh với mã nguồn mở cho người dùng sửa đổi mã nguồn. Với GIMP, bạn có thể thiết kế giao diện, in ấn, thiết kế mô hình…

II. Kết luận

Tóm lại, thiết kế đồ họa là lĩnh vực đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì thế nếu bạn có hứng thú thì đừng bỏ qua những phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất trên đây. Đừng quên theo dõi chuyên mục thiết kế đồ họa để có thêm những kiến thức thú vị khác nhé.