Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào tốt nhất?

ngành thiết kế đồ họa game học trường nào

Ngành thiết kế game được đánh giá là xu hướng phát triển mới trong tương lai, bởi vậy mà luôn nhận được sự quan tâm lớn từ giới trẻ. Vậy ngành thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất? Hãy cùng sidecore.net giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

I. Đôi nét về ngành thiết kế đồ họa game

Ngành thiết kế đồ họa game luôn hấp dẫn với giới trẻ trong nhiều năm nay

Thiết kế đồ họa game là ngành nghề xây dựng những trò chơi, ứng dụng trực tuyến. Từ việc lên ý tưởng, chiến thuật, hình tượng nhân vật..

Do đó, để hoàn thành được 1 game hoàn chỉnh phải cần đến sự tham gia của nhiều bộ phận khác nhau, trong đó thiết kế đồ họa được xem là linh hồn. Họ chính là những người thiết lập các quy tắc, luật lệ trong game. Vậy nên, thiết kế đồ họa game phải am hiểu về công nghệ thông tin, lập trình và sự sáng tạo.

Bên cạnh đó, khi theo học ngành này bạn cần phải có sự kiên nhẫn, ý chí cũng như niềm đam mê để đi được lâu dài. Với yếu tố sáng tạo, bạn có thể học hỏi và luyện tập trong quá trình đào tạo tại các trường.

II. Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào chất lượng?

Hiện nay các trường đại học ở Việt Nam vẫn chưa có chuyên ngành đào tạo thiết kế đồ họa game riêng biệt. Vậy nên, nếu bạn muốn theo đuổi ngành học này thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Nếu bạn đang thắc mắc ngành thiết kế đồ họa học trường nào thì Đại học Hoa Sen là cái tên không thể bỏ qua. Tuy là ngành học mới nhưng rất được trường đầu tư để bắt kịp các xu hướng mới nhờ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa game của Đại học Hoa Sen luôn đổi mới, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

2. Đại học Kiến trúc TPHCM

Một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo ngành thiết kế đồ họa game tiếp theo chính là Đại học Kiến trúc Tp.HCM. Bởi thiết kế đồ họa được xem ngành đào tạo chủ chốt của trường.

Với hơn 20 năm đào tạo và phát triển, uy tín của trường cùng với chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí hàng đầu để khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc đào tạo ngành thiết kế đồ họa game.

Đội ngũ giảng viên của trường rất giàu kinh nghiệm thực tế và có phương pháp giảng dạy hiện đại. Hầu hết giảng viên đều có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo tại nước ngoài như Mỹ, Anh, Hàn Quốc…

3. Đại học RMIT Việt Nam

ngành thiết kế đồ họa game học trường nào
Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế

Đại học RMIT luôn nằm trong top đầu những trường có học phí đắt nhất việt Nam, thế nhưng đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt. Đặc biệt là với những bạn có đam mê về thiết kế đồ họa game.

Tại đại học RMIT, bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao và tư kỹ, kỹ năng thực hành. Bởi vậy mà sinh viên tốt nghiệp trường RMIT sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đảm nhận công việc thiết kế đồ họa game cũng như các ngành nghề khác.

4. Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Đây cũng là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa của cả nước. Với sự thay đổi mạnh mẽ trong thời gian qua, Đại học Mỹ thuật Tp.HCM đã đạt được nhiều thành tích trong việc đào tạo sinh viên.

Vì thế, đây chắc chắn là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa game học trường nào cũng như một số ngành thiết kế hấp dẫn khác như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất…

5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tập trung đào tạo các chuyên ngành liên quan đến thiết kế, ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

Sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động liên quan đến thiết kế đồ họa, quảng cáo, công nghệ thông tin… Tạo ra những sản phẩm như game, phim ảnh, đồ họa 2D, 3D…

6. Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào – Đại học FPT

Với tiêu chí luôn bắt kịp những xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại, bởi vậy FPT được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo thiết kế đồ họa game tốt hiện nay.

Chương trình đào tạo của đại học FPT được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên đều là những người có chuyên môn, kỹ năng cao trong nghề.

Bởi vậy đại học FPT chắc chắn là nơi bạn có thể gửi gắm đam mê ngành thiết kế đồ họa game của mình.

Tuy nhiên, học phí của đại học FPT cũng khá cao nhưng đi cùng với đó là chất lượng đào tạo. Vậy nên bạn có thể cân nhắc về vấn đề này.

7. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang cũng là lựa chọn phù hợp

Đại học Văn Lang cũng là môi trường đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa game chất lượng tại khu vực miền Nam.

Với cơ sở giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nên đấy chắc chắn là câu trả lời phù hợp nếu bạn đang lo lắng ngành thiết kế đồ họa game học trường nào.

Tuy nhiên, học phí của Đại học Văn Lang luôn thuộc top đắt đỏ vì thế bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

8. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Theo học ngành thiết kế đồ họa game tại đại học kiến trúc Đà Nẵng, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về nghệ thuật, phương pháp thiết kế cũng như các ứng dụng kỹ thuật phù hợp với xu hướng chung của đồ họa trên thế giới.

Do đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể kết hợp thiết kế truyền thống với những yêu cầu của công nghiệp hiện đại để đảm nhận các vị trí như thiết kế game, quảng cáo…

9. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đây là ngôi trường sản sinh ra nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đồ họa tài ba. Vậy nên đây là một trong những lựa chọn phù hợp nếu bạn đang có định hướng theo học ngành thiết kế đồ họa game.

III. Kết luận

Có thế thấy thiết kế đồ họa game là ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai, do đó cơ hội nghề nghiệp cũng rất rộng mở. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được ngành thiết kế đồ họa game học trường nào và chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục thiết kế đồ họa của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.