Ngành thiết kế thời trang học trường nào tốt nhất hiện nay

thiết kế thời trang học trường nào

Để theo đuổi được ngành thiết kế thời trang, bên cạnh những kỹ năng cần thiết thì việc chọn môi trường đào tạo rất quan trọng. Vậy thiết kế thời trang học trường nào? Hãy tham khảo ngay một số gợi ý về những trường có chất lượng đào tạo ngành này tốt nhất trong bài viết dưới đây của sidecore.net chúng tôi nhé.

I. Ngành thiết kế thời trang là gì?

Ngành thiết kế thời trang ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm

Thiết kế thời trang là ngành học trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể sáng tạo ra các sản phẩm thời trang như quần áo, trang sức, phụ kiện… nhằm làm đẹp cho con người.

Ngành học này được chia thành 2 hướng là hướng trình diễn và hướng ứng dụng.

Để có thể biến những ý tưởng của mình thành sản phẩm có tính ứng dụng trong thực tế, bạn sẽ phải rèn luyện các kỹ năng như chọn màu sắc, chất liệu, kỹ thuật may vá… Bên cạnh đó là dùng phần mềm máy tính để mô phỏng, thiết kế sản phẩm trước khi đem đi sản xuất.

II. Thiết kế thời trang học trường nào tốt nhất?

Có thể thấy, thiết kế thời trang là ngành nghề đầy triển vọng trong tương lai khi lĩnh vực may mặc, thời trang đang phát triển mạnh mẽ. Cũng bởi vậy mà cơ hội làm việc của ngành thiết kế thời trang rất rộng mở. Nhiều trường đại học cũng triển khi đào tạo ngành học này. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

1. Đại học Kiến trúc Tp.HCM

Đại học kiến trúc Tp.HCM luôn đi đầu về chất lượng đào tạo

Đây là ngôi trường nổi tiếng về chuyên ngành thiết kế thời trang cũng như có lịch sử đào tạo lâu đời. Hiện nay, trường đang khẳng định vị thế của mình bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hầu hết, giảng viên của trường đều được đào tạo bài bản trong nước và nước ngoài như Anh, New Zealand… Bên cạnh đó, thông qua những khảo sát thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang của trường đều làm việc cho những công ty may hàng đầu.

Thậm chí có nhiều cựu sinh viên đã trở thành nhà thiết kế nổi tiếng như NTK Lê Thành Hòa, NTK Phạm Đăng Anh Thư, NTK Hoàng Minh Hà…

2. Đại học Văn Lang

Nếu bạn đang thắc mắc thiết kế thời trang học trường nào thì Đại học Văn Lang là gợi ý hoàn hảo. Ưu điểm lớn nhất của chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang của trường chính là sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, thể hiện khả năng của mình qua nhiều cuộc thi.

Không chỉ là những bản vẽ trên giấy, sinh viên sẽ phải thực hiện được những thiết kế từ ý tưởng cho đến khi thành sản phẩm mặc lên người. Thông qua những buổi thực hành, sinh viên sẽ phát huy khả năng sáng tạo của mình, làm quen được với chất liệu, công nghệ chế tạo trang phục.

3. Học thiết kế thời trang học trường nào – Đại học Hoa Sen

thiết kế thời trang học trường nào
Sinh viên ngành thiết kế thời trang Đại học Hoa Sen được tham gia nhiều cuộc thi thực tế

Điểm nổi bật của ngành thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen là chương trình đào tạo kết hợp với Viện đào tạo Quốc tế Nghệ Thuật và thời trang Mod’Art International. Nội dung chương trình đào tạo không chỉ giúp sinh viên thể hiện tư duy sáng tạo mà còn trang bị thêm khả năng quản trị kinh doanh, thực hành.

Cũng bởi vậy mà sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang của trường luôn đạt được những giải thưởng lớn tại các sự kiện, cuộc thi thời trang.

4. Đại học Công nghiệp Tp.HCM

Sinh viên theo học tại trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM được trang bị những kiến thức chuyên môn cơ bản, các hoạt động thực hành để hiểu rõ hơn về lĩnh vực thời trang.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo liên tục được bổ sung để phù hợp với những xu hướng thời trang mới trên thế giới. Cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư, đổi mới đa dạng.

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là lựa chọn tốt dành cho những bạn muốn theo đuổi ước mơ thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang của trường Đại học Tôn Đức thắng sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản để rèn luyện khả năng tư duy thông qua đồ án chuyên ngành.

Bên cạnh đó, theo học ngành thiết kế thời trang tại trường, bạn còn được trang bị thêm những kiến thức về cách xử lý các chất liệu may mặc như thêu, nhuộm, vẽ hoa văn đá…

6. Đại học Công nghệ Tp.HCM

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại thì Đại học Công nghệ Tp.HCM cũng là gợi ý tốt nếu bạn đang băn khoăn thiết kế thời trang học trường nào.

Ngành thiết kế thời trang của trường đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo các kỹ năng mềm, hoạt động thực hành. Mục tiêu đào tạo ngành này của trường là giúp sinh viên có khả năng cảm thụ, nắm bắt các xu hướng thời trang, hoàn thiện tác phẩm theo đúng quy tình.

Không những vậy, sinh viên còn được cung cấp thêm các kỹ năng như thiết kế, nhiếp ảnh, trang điểm… Qua đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin làm việc ở mọi khâu của ngành thiết kế thời trang.

III. Những tố chất cần có khi học thiết kế thời trang

Để theo đuổi được ngành thiết kế thời trang bạn cần phải có nhiều kỹ năng cần thiết

Bên cạnh việc biết được thiết kế thời trang học trường nào thì bạn cần phải có những tố chất dưới đây để theo đuổi được ngành nghề này trong tương lai.

  • Khả năng sáng tạo, thiên hướng nghệ thuật: Xu hướng thời trang liên tục thay đổi để phục vụ nhu cầu thị hiếu của xã hội. Vì thế, để có thể phát triển được trong ngành ngày, bạn cần có sự sáng tạo thì mới có thể cạnh tranh được với những nhà thiết kế thời trang khác.
  • Sự nghiêm túc với nghề: Bất kể ngành nào, không kể gì thời trang, bạn cũng cần có sự yêu thích, đam mê thì mới có thể thành công được.
  • Luôn học hỏi, tiếp thu điều mới: Việc tìm tòi những điều mới mẻ chính là cách để bạn theo đuổi và phát triển hơn trong nghề thiết kế thời trang. Bằng cách không ngừng học hỏi, liên tục cập nhật những điều mới sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề, tạo ra nhiều sản phẩm ấn tượng.
  • Giao tiếp tốt: Đây là một trong những tố chất rất quan trọng của ngành thiết kế thời trang. Nếu bạn giao tiếp tốt, năng động thì sẽ dễ dàng xây dựng các mối quan hệ.

IV. Kết luận

Trên đây là những gợi ý giúp bạn trả lời thắc mắc thiết kế thời trang học trường nào tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được trường phù hợp với năng lực của mình để theo đuổi ước mơ trở thành Nhà thiết kế thời trang. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thời trang của chúng tôi để cập nhật liên tục những thông tin mới nhất nhé.